Cầm tờ giấy kết quả xét nghiệm trên tay, Huyền ôm cái bụng lùm lùm khóc ròng. Cô cho biết, chỉ vì phút giận mà cuộc đời cô giang dở, đứa con trong bụng là con của chồng cô, nhưng không phải người đàn ông cô yêu.

Huyền dự định chia tay Bằng để tái hợp với Thành. Nào ngờ, Huyền phát hiện mình có thai, cô không biết “tác giả” bào thai là của ai vì thời gian quan hệ với hai người đàn ông chỉ cách nhau vài ngày… Đó chỉ là một trong những câu chuyện tại Trung tâm xét nghiệm ADN - đại diện của DNA center hàng đầu tại Việt Nam

Huyền cho biết, cô có tình yêu say đắm với Thành, hai bên đã chuẩn bị làm đám cưới. Nhưng gần sát ngày kết hôn, Huyền và Thành hiểu lầm nhau nên chia tay. Huyền giận dữ nhận lời kết hôn với Bằng - người đã theo đuổi cô trong một thời gian dài mà không được đáp lại. Đám cưới diễn ra hết sức nhanh chóng, bạn bè đến dự đều ngỡ ngàng.

Nhưng sau đám cưới ít hôm, Thành quay lại quay lại, nói lời đau khổ, hối hận. Huyền cũng ngột ngạt trong cuộc hôn nhân không tình yêu nên cũng mủi lòng. Huyền dự định chia tay Bằng để tái hợp với Thành. 

Nào ngờ, Huyền lại phát hiện mình có thai, cô cũng không biết “tác giả” bào thai này là của Thành hay Bằng vì thời gian quan hệ tình dục với hai người đàn ông chỉ cách nhau có vài ngày. Cuối cùng, Huyền đi chọc ối xét nghiệm để biết đích xác đứa con của ai mới có thể đưa ra quyết định. Kết quả khẳng định, con cô là của chồng cô khiến cô khóc nức nở vì hối hận: “Tại sao mình dại dột thế? Tại sao mình ngu xuẩn thế?”.

Không ít các cô gái mang nước ối của chính mình đến xét nghiệm để tìm cha đích thực cho con. Các cô đó đều quan hệ tình dục với hai người đàn ông chỉ cách nhau vài ngày, thậm chí ngay trong ngày. Do đó, khi có thai, cô không hề biết phải “bắt đền” ai. Có cô lại bảo: “Nếu của chồng thì em giữ, còn của “nó” (người đàn ông khác có thể yêu hoặc không yêu) thì em bỏ. Cũng có người bị sếp ép buộc quan hệ, đến lúc có thai thì rối trí, vì muốn giữ cái thai của chồng.

Khủng hoảng niềm tin

Ông Thông giở số ghi chép, đếm cho chúng tôi xem hàng loạt các ca xét nghiệm nước ối. Cứ khoảng chục ca xét nghiệm ADN lấy mẫu từ “người thật” thì lại có một ca chọc ối. Ông Thông cho biết, ngày càng có nhiều các vụ chọc ối để tìm “tác giả” bào thai, mỗi người một hoàn cảnh. Nhưng nguyên nhân chính vẫn là cả cô gái và các chàng trai đều có những mối quan hệ dễ dãi, thiếu suy nghĩ. Họ không chỉ đổ vỡ niềm tin với người mình yêu thương mà còn không dám tin cả vào tình cảm của mình.

Lại có chị Khúc mang nước ối của “tình địch” đến để xét nghiệm. Chị Khúc cho biết, chồng chị đã “vào tròng” một ả trẻ ranh nhà quê. Anh ta không hề “lộ đuôi chuột” mà về nhà là hôn hít con, yêu chiều vợ. Chị không mảy may nghi ngờ sự chung thuỷ của chồng. Chỉ đến khi cô hàng túi ở gần nhà vô tình bảo chị: “Anh vừa mua hai cái túi tặng vợ” mà chị lại không nhận được cái túi nào.

Lần theo “cái túi”, chị Khúc phát hiện chồng đang cặp kè với một cô nhân viên dưới quyền. Chồng chị đành thừa nhận và cho biết cô gái đã mang thai 3 tháng. Chị ép cô nhân viên phá thai nhưng cô ta không chịu, sau đó lại bảo cái thai không phải của chồng chị. Cô ta chỉ bấu víu vào chồng chị vì tiền mà thôi. 

Nhưng chị không tin, lo sợ sau khi sinh, cô gái và chồng chị sẽ càng dây dưa. Chị đành ép cô gái đi lấy mẫu nước ối, nếu đúng là con của chồng thì chị sẽ tìm cách xử lý tiếp theo. Sự thật cái thai không phải của chồng chị, từ việc căm ghét tình địch, chị Khúc lại thấy thương xót cô gái có hoàn cảnh khó khăn, muốn tìm cách giúp đỡ chút ít. Nhưng đối với chồng, chị chưa biết cách làm thế nào để tìm lại sự tin tưởng, yêu thương như ngày xưa.

Lại có người phụ nữ luống tuổi “áp giải” một cô gái trẻ đến xét nghiệm nước ối. Bà cho biết, cô gái này nghèo hèn mà dám quyến rũ con trai bà, giờ có thai thì đòi cưới. Bà phải xét nghiệm xem có phải là máu mủ nhà bà không thì bà mới đồng ý.

Cũng có người đàn ông ép người đầu gối tay ấp với mình đến để xét nghiệm nước ối. Anh ta nghi ngờ cái thai không phải của mình vì “cô ta dễ dãi lắm”. Khi có kết quả khẳng định đó là con mình, anh ta còn quầy quậy: “Không thể nào, chắc là kết quả sai”.

“Đây là kiểu đàn ông mà tôi cảm thấy phẫn nộ nhất. Số người này ở trung tâm tôi gặp không nhiều nhưng có phản ứng khá quyết liệt. Câu đầu tiên khi họ có tờ kết quả trên tay là “Nó không thể là con tôi”. Thật đáng buồn khi có người cha từ chối đứa con ruột của mình đồng thời cũng không muốn chịu trách nhiệm đối với hành vi, tình cảm của mình” – Ông Vũ Văn Thông nhận xét về những ca chọc ối xét nghiệm ADN cho biết.

Sưu Tầm

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM XN ADN - DNA center

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ