Đôi bạn thân người Mỹ nhận điều bất ngờ đặc biệt vào dịp Giáng sinh năm nay khi biết họ có chung mẹ.

Ông Alan Robinson và người bạn thân tên Walter Macfarlane đều sinh ra và lớn lên ở hòn đảo Oahu, Hawaii. Họ quen nhau khi đi học ở trường và duy trì mối quan hệ bạn bè thân thiết suốt 60 năm qua. Mới đây, cả hai bất ngờ khi nhận ra họ thực chất là anh em ruột bởi cả hai đều do một người mẹ sinh ra chỉ cách nhau 15 tháng. 

Theo KHON2, ông Macfarlane chưa bao giờ biết mặt bố đẻ trong khi ông Robinson thì được người khác nhận làm con nuôi. 

"Tôi từng có một cậu em trai nhưng em tôi qua đời năm 19 tuổi, vì thế tôi cũng chẳng có đứa cháu trai hay cháu gái nào. Tôi đã nghĩ mình sẽ không bao giờ biết bố đẻ là ai", ông Robinson nói. 

Cả hai người đàn ông đều bất ngờ khi phát hiện ra sự thật họ là anh em ruột. Ảnh: KHON2

Vì muốn tìm tung tích bố đẻ, ông Macfarlane đã tìm đến trang web Ancestry.com chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm DNA và tìm kiếm lịch sử gia đình để tiến hành xét nghiệm. Kết quả cho thấy ông có nhiễm sắc thể X giống hệt với một thành viên có nickname "Robi737". 

"Mọi người gọi Robinson bằng cái tên thân mật Robi, và cậu ấy cũng từng là phi công lái các chuyến bay số hiệu 737 của hãng Aloha Airlines", ông Macfarlane nói. 

Điều đặc biệt là chính ông Robinson cũng tới Ancestry để tìm kiếm thông tin gia đình. Hai người bạn đem chuyện này nói với nhau và sau khi đối chiếu, họ phát hiện ra có chung mẹ. 

"Đó là một trải nghiệm đầy xúc động. Tôi không biết phải mất bao lâu cảm xúc này mới lắng xuống", Robinson nói. 

Robinson và Macfarlane cho biết việc cả hai thực chất là anh em giống như một điều kỳ diệu vào dịp Giáng sinh năm nay.

 

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ