Con trai giống chú hàng xóm, chồng ép vợ mang con đi xét nghiệm, có kết quả chồng và mẹ cười hả hê còn vợ thì khóc nấc vì… Ngân cưới Đức được 15 năm và đến nay con trai của cô cũng tròn 15 tuổi, cuộc sống của vợ chồng cô vẫn ngọt ngào lãng mạn như ngày đầu, tuy nhiên 2 năm trở lại đây....

Con trai giống chú hàng xóm, chồng ép vợ mang con đi xét nghiệm, có kết quả chồng và mẹ cười hả hê còn vợ thì khóc nấc vì…

Ngân cưới Đức được 15 năm và đến nay con trai của cô cũng tròn 15 tuổi, cuộc sống của vợ chồng cô vẫn ngọt ngào lãng mạn như ngày đầu, tuy nhiên 2 năm trở lại đây.

Đức thường xuyên phải đi làm ở xa vô cùng vất vả vì vậy anh vừa đen vừa gầy đi, trong khi đó Ngân ở nhà béo trắng ra trông thấy khiến mẹ chồng rất không vừa mắt.

Bà thường nói con dâu là không biết chăm sóc chồng con, chỉ chăm chăm lo cho bản thân mình. Không những vậy sau đó mẹ chồng Ngân còn nói ra 1 chuyện đáng sợ hơn. Không biết bà nghe ai xui khiến gì, nhưng hôm đó sau khi đi chợ về bà gọi Ngân ra và nói:

– Con dâu này, mẹ không biết thằng cu Bảo nó giống ai mà mới 15 tuổi đã cao gần 1 mét 8 rồi. Trong khi con thì chưa đến mét 6 còn thằng Đức cũng chỉ mét 7. Mà mẹ càng nhìn càng thấy thằng Bảo nó không giống bố nó tý nào. Đấy hôm nay các bà ngoài chợ cũng nói thế.

Ngân sốc nặng về câu nói đó của mẹ chồng nhưng cô vẫn nhẹ nhàng trả lời:

– Thằng Bảo nó không giống anh Đức nhưng giống con, con cái thì có thể giống bố hoặc mẹ chứ mẹ. Còn vấn đề chiều cao thì bọn trẻ bây giờ đứa nào chẳng thế, ăn uống đủ chất, với cả con cho uống sữa suốt thì đương nhiên nó phải cao rồi, có gì lạ đâu ạ.

Mặc dù vậy, lời nói của Ngân không thuyết phục được mẹ chồng, thậm chí càng làm cho bà thêm nghi ngờ, sốt ruột. Đúng lúc ấy chồng Ngân về đến nhà, mẹ chồng chạy ngay lại bên cạnh con trai và cương quyết nói:

– Đức, mai mày đem thằng Bảo đi xét nghiệm cho mẹ, xem nó có phải con mày không, chứ tao là tao thấy nó giống anh Long hàng xóm hơn đấy.

Nghe vậy, Đức thì ngạc nhiên trợn mắt còn Ngân thì uất nghẹn lên đến cổ:

– Mẹ, sao mẹ lại có thể nói ra những lời như vậy? Mẹ đang nghi ngờ con đấy à?

Sau khi bình tĩnh lại, Đức liền nói:

– Con hiểu lý do tại sao mẹ lại đưa ra đề nghị như vậy, con..thấy cũng đúng, ngày mai con sẽ dẫn nó đi xét nghiệm ADN.

Ngân quay sang nhìn chồng với ánh mắt đau đớn:

– Ngay cả anh cũng…

Nào ngờ mẹ chồng cười phớ lớ rồi nói với con dâu:

– Nếu không có gì thì sao phải sợ, chỉ là xét nghiệm bình thường thôi mà, giống như đi khám bệnh thôi, có gì to tát đâu mà con phải khóc?

– Mẹ nói đúng đấy, anh sẽ nói dối với con là đi khám sức khỏe thôi chứ không bảo xet nghiem ADN đâu.

Ngay cả chồng cũng nói thế khiến Ngân tức giận vô cùng, cô đùng đùng bỏ vào phòng không buồn tranh cãi thêm.
Sáng hôm sau chồng cô đưa con trai đến bệnh viện thật. Nhưng kết quả cuối cùng 2 người đúng là bố con ruột. Khi Đức mang tờ xét nghiệm về nhà, khuôn mặt anh rất rạng rỡ, còn mẹ chồng giật ngay lấy xem xong thì bà cười sung sướng. Trong khi đó, Ngân rưng rưng nước mắt:

– Chẳng phải mẹ nói con trai con giống chú hàng xóm sao?
Mẹ chồng không trả lời, cô quay sang chồng:

– Tình cảm vợ chồng 15 năm trời mà anh không tin tưởng vợ như vậy, thử hỏi sau này tôi biết sống thế nào?

Đức liền chống chế:

– Anh có nghi ngờ em đâu, anh làm vậy cũng là để chứng minh cho mẹ thấy để mẹ không thể nói được gì nữa thôi mà.

Ngân nổi giận quát lớn:

– Thôi đi, anh nói thế đứa trẻ lên 3 nó cũng không tin, cả nhà các người chưa bao giờ tin tưởng tôi, chưa bao giờ coi tôi là người thân, lúc nào cũng nghi ngờ tôi, đến bây giờ thì tôi hết chịu nổi rồi. Chúng ta ly hôn đi.

Ngân vừa nói vừa khóc, chuyện xet nghiem ADN của con trai đối với Đức và mẹ chồng là 1 niềm vui nhưng đối với Ngân đó lại là 1 sự xỉ nhục và khiến cô mất niềm tin vào chồng.

Cuối cùng mặc cho chồng cô dỗ dành hay xin lỗi thế nào, Ngân quyết tâm xách đồ về nhà mẹ đẻ ngay lập tức.

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ