Tới giờ Hùng vẫn chưa hết bàng hoàng, bởi những lời mẹ anh nói. Anh ước tất cả chỉ là lời nói đùa của mẹ anh, nhưng không linh cảm vẫn cho anh thấy những lời mẹ anh nói là thật lòng. Bà nói trong sự tỉnh táo nhất, bà còn khẳng định “Mẹ định sống để bụng, chết mang theo bí mật này”.

Lời nói dối của mẹ khiến con cả đời sống trong hạnh phúc
Anh nhìn vẻ mặt tươi cười của bác sĩ càng thêm nghi ngờ “Có phải chị thấy con bé xinh, tội nghiệp nên sửa kết quả cho nó là con tôi không vậy?
Tới giờ Hùng vẫn chưa hết bàng hoàng, bởi những lời mẹ anh nói. Anh ước tất cả chỉ là lời nói đùa của mẹ anh, nhưng không linh cảm vẫn cho anh thấy những lời mẹ anh nói là thật lòng. Bà nói trong sự tỉnh táo nhất, bà còn khẳng định “Mẹ định sống để bụng, chết mang theo bí mật này”.

Hùng sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có. Cũng may nhờ được cha mẹ che chở, cho anh một cuộc sống đủ đầy hạnh phúc, nên về học vấn anh chẳng thua ai cả. Sau khi tốt nghiệp chương trình khoa học tại Mỹ, anh về Việt Nam công tác.

Nhờ bởi, năng lực, tài ăn nói duyên dáng nên anh sớm yên vị ở chức trưởng phòng nghiên cứu. Chẳng lâu sau đó, anh trở thành chàng trai may mắn nhất cở quan vì lọt vào tầm ngắm của con gái sếp Tổng. Dù cô gái không xinh đẹp, nhưng cá tính của cô ấy đã khiến cho một anh chàng như Hùng điêu đứng.

Chỉ sau vài lần hẹn hò, cả hai vội vàng làm đám cưới. Niềm vui vỡ òa khi họ chào đón cô con gái yêu thương chào đời. Nhưng lạ thay bé càng lớn càng xinh xắn đáng yêu. Nhìn kỹ bé chẳng giống bố, cũng không thừa hưởng nét nào của mẹ. Nhiều người thấy thế không khỏi ngờ vực “Cái Vy nó chẳng giống anh tí nào cả. Có khi con hàng xóm rồi”.

Lời qua tiếng lại khiến mối nghi ngờ trong anh càng lớn. Anh hồi tưởng lại những ký ức về lịch trình làm việc của mình, đợt cưới xong anh đi công tác thường xuyên nên khi vợ thông báo có bầu anh chẳng nghĩ ngợi gì nhiều. Anh xâu chuỗi khoảng thời gian mình đi công tác đúng dịp vợ anh mang bầu. Có lẽ nào?...
Lại thêm mấy hôm nay, ti vi báo chí đưa nhiều về các vụ nhầm lẫn con cái anh như ngồi trên đống lửa. Anh giận dỗi vợ, hạch sách đủ điều, thậm chí có thái độ gắt gỏng với con, dù nó chẳng làm gì sai. Khi không thể giải thích cho chồng, vợ anh liền gợi ý “Nếu đã nghi ngờ em như thế thì anh đưa con đi xét nghiệm ADN đi. Chứ sống thế này em mệt mỏi lắm”.

Anh nghe vợ nói liền cãi lại “Cô nói chí phải”. Nói rồi anh dắt con gái đi mà chẳng thèm để ý khuôn mặt xinh đẹp của con đang nhăn nhó. Sau hơn 3 ngày, cả gia đình anh đi lấy kết quả. Anh không tin nổi vào mắt mình khi kết quả xét nghiệm cho thấy con bé là con anh 100%. Anh nhìn vẻ mặt tươi cười của bác sĩ càng thêm nghi ngờ “Có phải chị thấy con bé xinh, tội nghiệp nên sửa kết quả cho nó là con tôi không vậy?”.

Lời nói của anh khiến nụ cười trên mặt bác sĩ tắt hẳn “Anh đang xúc phạm đạo đức nghề nghiệp của tôi đấy. Nó là con anh, đừng nói lời lẽ như thế, tội nghiệp con trẻ”.

Dù thế, anh vẫn một mực không tin. Cứ nhìn thấy vẻ mặt của con, anh lại trào dâng bao nỗi nghi ngờ, uất nghẹn. Anh đem chuyện ấm ức than phiền với mẹ mình. Thấy vậy mẹ anh vô cùng ngạc nhiên, bà nói con trai mình lú lẫn ngớ ngẩn mất rồi. Bà cũng một mực khuyên giải bênh vực cho tiết hạnh của con dâu “Con đừng nghi ngờ vợ con mà phải tội, nó là cô con dâu ngoan hiện, sống phải đạo với con’.

Mẹ anh cũng phân tích con dâu từ ngày chồng đi công tác đi làm về đúng giờ không tạt ngang tạt ngửa. Bà nói anh nghĩ quá nhiều và cần thời gian trấn tĩnh.Tuy nhiên, Hùng vẫn một mực chối bỏ vì nói trong nhà anh chẳng có ai có nét đẹp giống như con gái mình cả. Anh còn nói “Chuyến này con quyết ly hôn, con không thể sống với ả đàn bà lăng loàn đó được”.

Cuối cùng mẹ anh phải thú nhận một sự thật khiến anh như chết lặng: “Con à, Vy chắc chắn là con gái ruột của con. Chỉ có điều chính con- Hùng ạ- con mới là đứa con ngoài giá thú của mẹ. Chính mẹ mới là người có lỗi với cha con”. Hùng trố mắt vì ngạc nhiên, đang chuyện con gái anh, giờ đột ngột chuyển sang anh, sao anh lại là con ngoài giá thú?
Mẹ anh thú nhận: “Trước khi cưới bố con, mẹ từng yêu sâu đậm một người. Nhưng rồi hai gia đình không nhất trí nên mẹ chia tay. Mấy tuần sau đó, mẹ làm đám cưới với cha con theo giao ước giữa hai gia đình. Mẹ không biết khi đó mẹ đã có thai. Cha con biết chuyện vẫn nhất trí cưới mẹ. Và giờ chúng ta vẫn rất hạnh phúc bởi bí mật này”.

“Vy nó không giống con, nhưng lại giống ông bà nội của nó. Giống như đúc con ạ”. Nói rồi bà lấy một bức ảnh cũ chụp chung bà với gia đình cha đẻ của Hùng (người yêu cũ của bà) cho anh xem. Lúc đó, anh mới vỡ lẽ. Giờ trắng đen đã rõ, anh hoàn toàn bị thuyết phục Vy là con gái mình. Tối hôm đó, anh đã xin lỗi vợ vì trót nghi ngờ cô ấy, suýt nữa anh đã đánh mất niềm hạnh phúc lớn lao này.

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ