Thật không ngờ mẹ chồng có thể "lật ngửa ván bài" với tôi như thế! Khi xuất viện về nhà, mẹ chồng đã đưa ra một yêu cầu khiến tôi chao đảo. Bà gọi tôi đến phòng, rồi nắm tay tôi và nhẹ nhàng nói ra những lời tựa sét đánh....

Thật không ngờ mẹ chồng có thể "lật ngửa ván bài" với tôi như thế!

Khi xuất viện về nhà, mẹ chồng đã đưa ra một yêu cầu khiến tôi chao đảo. Bà gọi tôi đến phòng, rồi nắm tay tôi và nhẹ nhàng nói ra những lời tựa sét đánh.

Khi biết tôi và con trai duy nhất của bà yêu nhau, mẹ chồng tôi đã nổi cơn tức giận. Bà tìm đến tận nhà tôi, gặp mẹ tôi và nói chuyện phải trái. Lúc đó tôi đi làm nên không trực tiếp nghe cuộc nói chuyện đó. Chỉ đến khi đi làm về, thấy mẹ mắt sưng húp lên, tôi mới hỏi.

Mẹ tôi kể bà ấy đã thẳng thừng nói rằng không bao giờ chấp nhận tôi làm con dâu. Con trai bà từng tốt nghiệp đại học nước ngoài, giờ đường đường là quản lý cao cấp của công ty du lịch nổi tiếng. Nhà bà ấy giàu có chẳng thiếu thứ gì. Làm sao bà ấy có thể cho một đứa nhân viên siêu thị quèn như tôi bước chân vào. Mẹ tôi bật khóc nói tôi hãy thôi tình yêu này đi, tìm người khác phù hợp hơn. Yêu mà bị cấm đoán thế này thì cưới về cũng không thể hạnh phúc nổi. Chưa kể cả mẹ cũng bị coi thường, khinh rẻ.

Nghe mẹ nói, thấy mẹ khóc, tôi đã dứt khoát rời xa anh. Khi tôi nói hết với người yêu, anh gật đầu đồng ý chia tay nhưng chỉ xin tôi một lần cuối được bên nhau. Tôi đồng ý và không nghĩ rằng đây là cái bẫy của anh để tôi không rời xa anh được. Thế rồi sau lần cuối đó, tôi có bầu. Theo mọi người, đây là yêu không thể bỏ được nên phải dở thủ đoạn hay là ích kỉ nên buộc tôi phải khổ cả đời.

Ngày cưới, tôi cay đắng cực độ khi nghe bố chồng nói thẳng thừng trước quan khách: "Chẳng là con dâu tôi có bầu trước nên chúng tôi mới tổ chức cưới. Nếu không chắc quý vị chẳng được ngồi ở đây để cùng nâng ly chúc mừng và tận hưởng những món ăn ngon".

Về làm dâu, toàn bộ việc nhà đổ dồn lên vai tôi. Tôi thức khuya, dậy sớm, chuẩn bị đầy đủ mỗi bữa 4 món, trái cây tráng miệng. Thậm chí việc pha nước tắm cho bố mẹ chồng cũng một tay tôi làm. Chồng tôi vẫn thương yêu, chiều chuộng tôi nhưng chỉ những khi không có mặt bố mẹ anh. Nói thẳng ra, anh sợ họ.

Tận ngày sinh con, mẹ chồng tôi đưa tôi vào bệnh viện quốc tế. Mọi chi phí bà lo. Đáp lại, bà không hề ghé qua lấy một lần sau lần lấy cuống rốn con trai tôi đi xét nghiệm ADN. Khi xuất viện, chồng tôi lái xe đến đưa tôi về nhà ở cữ. Ở cữ 3 tháng, mẹ chồng qua đúng một lần để thăm cháu và đưa kết quả xét nghiệm cho tôi xem cùng một xấp tiền. Bà mỉa mai: "Cũng may nó là cháu nhà này nếu không chắc cô cũng chẳng phải về đó nữa".

Con tròn ba tháng, chồng tôi lại lái xe đến đưa mẹ con tôi về nhà chồng. Tuy nhiên, lúc này trong nhà có thêm một người con gái nữa. Nghe chồng tôi kể thì đó là con gái bạn học cũ của mẹ chồng tôi, đến ở nhờ nhà chồng tôi để tiện việc đi làm. Hiện cô ta làm trong ngân hàng.

Dù có con nhỏ nhưng mọi công việc vẫn chẳng nhẹ nhàng gì với tôi. Không chỉ thế tôi còn phải hầu hạ luôn người con gái kia. Một lần, khi đang nấu ăn thì tôi nghe tiếng hét từ dưới nhà tắm. Tôi chạy xuống đã thấy mẹ chồng ngã ra nền nhà.

Mẹ chồng nằm viện, tôi vừa chăm bà, vừa chăm con 7 tháng tuổi. Chỉ một tuần mà tôi sút mất 3 kí vì quá khổ. Gần như cả đêm tôi không thể ngủ được. Mẹ chồng gãy chân nên mọi sinh hoạt, chăm sóc cá nhân đều do tôi làm. Người con gái kia chỉ đến thăm bà vài lần rồi lo đi làm.

Thế mà khi xuất viện về nhà, mẹ chồng đã đưa ra một yêu cầu khiến tôi chao đảo. Bà gọi tôi đến phòng, rồi nắm tay tôi và nhẹ nhàng nói: "Mẹ biết con thương mẹ, thương thằng T (chồng tôi). Nhưng giờ mẹ cũng nói thật, công việc của chồng con đang không tốt. Nhà con bé H (tên cô gái ở nhà tôi) ngỏ lời là nếu chồng con chấp nhận là con rể thì sẽ cho tiền mở công ty riêng. Con bé nó cũng thương yêu thằng T thật lòng. Thôi thì cháu mẹ, mẹ vẫn nuôi. Hàng tháng mẹ sẽ gửi cho con một số tiền nữa coi như đền bù tuổi thanh xuân cho con. Con tìm hạnh phúc mới đi".

Tôi như trên trời rơi xuống đất vì những lời mẹ chồng nói. Cuối cùng, sau bao nhiêu hi sinh của tôi vẫn không làm bà cảm động. Ngược lại, bà đang tìm cách đuổi tôi ra khỏi nhà chỉ vì tôi không có tiền giúp chồng. Tôi phải làm sao để bảo vệ gia đình mình đây?

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ