Ngày nay xã hội càng hiện đại càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh mới lạ nhất là những búp măng đáng yêu cần được bảo vệ ngay từ khi trong bụng mẹ, vì vậy, xét nghiệm ADN thai nhi tránh các bệnh bẩm sinh được rất nhiều bà mẹ tin tưởng và làm theo.

Ngày nay xã hội càng hiện đại càng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh mới lạ nhất là những búp măng đáng yêu cần được bảo vệ ngay từ khi trong bụng mẹ, vì vậy, xét nghiệm ADN thai nhi tránh các bệnh bẩm sinh được rất nhiều bà mẹ tin tưởng và làm theo.

Xét nghiệm ADN thai nhi tránh các bệnh bẩm sinh hiện nay được thực hiện chủ yếu bằng phương pháp xét nghiệm ADN tự do, phương pháp này có tính chính xác cao rất nhiều so với phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh.

Xét nghiệm ADN thai nhi tránh các bệnh bẩm sinh thường được thực hiện ở tuần thứ 10-14 sẽ cho kết quả chính xác cao.

Các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu 16.000 thai phụ giúp phát hiện chính xác 38 trường hợp mắc hội chứng down. Nhưng cùng số lượng thai phụ đó nhưng xét nghiêm bằng phương pháp sàng lọc trước khi sinh chỉ phát hiện ra 30 trường hợp mắc bệnh down

Tuy nhiên xét nghiệm ADN thai nhi tránh các bệnh bẩm sinh bằng phương pháp xét nghiệm ADN tự do thì lại không phát hiện ra được các dị tật bất thường như phương pháp sàng lọc trước khi sinh được.

Hiện nay, tỉ lệ trẻ em sinh ra bị dị tật bẩm sinh chiếm khoảng 1-3%, các dị tật thường là hội chứng down, chậm lớn, kém phát triển...các nguyên nhân khác khách quan như:  người mẹ uống thuốc khi đang mang bầu, hoặc người mẹ mắc các bệnh như: đái tháo đường, suy thận, ...

Ngoài ra, khi mang thai người mẹ tiếp xúc trực tiếp với hóa chất cũng là nguyên nhân gây ra dị tật bẩm sinh cho trẻ.

Xét nghiệm ADN thai nhi tránh các bệnh bẩm sinh thật sự rất cần thiết trong quá trình mang thai.

Những đối tượng cần phải xét nghiệm ADN thai nhi :

- Người mang thai lần đầu

- Người mang thai khi >35 tuổi

Thời gian thực hiện sàng lọc và xét nghiệm ADN thai nhi tránh các bệnh bẩm sinh:

Các bà bầu nên khám định kì vào 3 tháng đầu khoảng từ tuần thứ 11-13 để sớm phát hiện các dị tật bẩm sinh nếu có như bệnh down, chậm lớn, .... Lần tiếp theo vào 3 tháng giữa thai kì khoảng từ tuần thứ 14-21 để kiểm tra an toàn về các tế bào thần kinh cũng như tim mạch. Đợt cuối vào 3 tháng cuối cùng, nếu có chỉ định xét nghiệm ADN thai nhi .

Trong quá trình mang thai các bà bầu nên cẩn thận vì giai đoạn mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai các con sau này, vì vậy, ngay từ khi mới mang thai, nhất  ở giai đoạn đầu từ 10-12 tuần nên đi xét nghiệm ADN thai nhi để tránh các bệnh bẩm sinh cho trẻ, thực hiện các hoạt động sàng lọc và cần thiết cho thai nhi.

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ